Ăn gì khi đến Hàn Quốc? Những món nên ăn khi đến đây là gì? Đây sẽ là những câu hỏi khiến du khách băng khoăn khi lần đầu đến Hàn Quốc du lịch. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về các món làm nên thương hiệu ẩm thực Hàn Quốc.
1. Kim chi: Kim chi được dùng như món ăn kèm trong bữa ăn hằng ngày, hoặc chế biến thành nhiều món khác nhau như lẩu kimchi, canh kimchi, cơm chiên kim chi, Hầu hết các loại kim chi đều có mùi thơm nồng và cay.
|
Kim Chi |
2. Gà tần sâm: Gà non làm sạch, được nhồi sâm cùng gạo nếp, hoàng kỳ, táo tàu rồi khâu lại bằng chỉ, cho vào nồi đá hầm trong nhiều giờ. Gà hầm sâm truyền thống trở thành món ăn bổ dưỡng, tiếp thêm sinh lực vào mùa hè ở xứ sở kim chi. Ở những nhà hàng nổi tiếng, tô gà tần sâm còn được dọn kèm với rượu sâm để thực khách nhâm nhi giải khát.
|
Gà tần sâm |
3. Món sườn nướng hay còn được gọi là Galbi trong ẩm thực của người Hàn Quốc. Galbi thường là thịt sườn bò hoặc lợn hoặc gà tẩm xì dầu rồi nướng. Tuy nhiên, vì sườn bò hay được dùng hơn cả, nên nhiều khi chỉ Galbi không thôi cũng hàm ý món sườn bò nướng.
|
Món sườn nướng - Galbi |
4. Bulgogi – thịt bò nướng: Bulgogi được ướp với nước tương và đường, chính yếu tố đó làm cho món ăn mềm và thơm – một hương vị mà ai cũng có thể cảm nhận được. Khi ăn Bulgogi, người thường gói nó vào rau diếp, lá vừng hay các lá khác và cách ăn này mang lại vị giác chân thực hơn và nhiều dinh dưỡng hơn là chỉ ăn Bulgogi không.
|
Bulgogi – thịt bò nướng |
Ngoài những món ăn bổ dưỡng, đắt tiền trên du khách có thể thưởng thức những món ăn bình dân làm nên thương hiệu ẩm thực Hàn Quốc ở chợ chợ Gwangjang mà không cần phải di chuyển nhiều nơi.
Chợ Gwangjang nó là nơi bán một vài loại đồ ăn ngon nhất ở Seoul, là thánh địa cho bất cứ ai yêu thích sự thi vị khi được thưởng thức những món ăn đường phố của Hàn Quốc. Ở đây tràn ngập những sạp, tiệm, quán ăn bày bán những món như: Bánh đậu xanh (bindaeduk), bánh gạo cay ( tteokbokki), dồi lợn (sundae), thịt om chân giò ( jokbal) , cũng như cơm trộn bibimbap truyền thống thường gặp.
|
Chợ Gwangjang |
Thành phố Busan
|
Tue-chi-kuk-bap: "canh thịt lợn" nổi tiếng của thành phố cảng Busan - Hàn Quốc |
|
Naengchae Jokbal được làm từ giò heo hầm với tương, gừng và tỏi, bày trên đĩa lớn và ăn kèm cùng sứa ướp lạnh cắt thành tiếng miếng cùng sốt mù tạt. |
|
Ssiat Hoddeok: bánh rán ngọt. Có 2 loại rỗng ruột và đặc ruột |
Ở Jeju
|
Jeon Bok Juk: Là món ăn đắt tiền trên đảo Jeju, tức cháo bào ngư |
0 nhận xét:
Đăng nhận xét